Cách sử dụng pin iPhone 5 không bị chai

Lượt xem: 5017

Cách sạc pin iPhone 5S lần đầu đúng cách của Apple

Có lẽ khi các bạn mua chiếc điện thoại iPhone 5S thì đã được đội ngũ nhân viên bán hàng của trung tâm tư vấn cho bạn là trong 3 lần sạc đầu tiên thì bạn phải tiến hành sạc đủ 8 tiếng. Tuy nhiên, cụ thể vấn đề này là như thế nào và ngoài cách trên thì còn điểm gì để chú ý hay không? Các bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về cách sạc và sử dụng pin iPhone 5 để không bị chai.

 

Cách sạc pin iPhone 5S lần đầu đúng cách

Thứ 1. Thực hiện sạc 3 lần đầu tiên trong thời gian là 8 tiếng : bạn mới mua chiếc điện thoại iPhone 5S về thì bạn nên dùng cho cạn pin cho đến khi máy tự tắt nguồn sau đó tiến hành cắm sạc trong thời gian là 8 tiếng hoặc có thể là 8h30p sau đó bạn tháo sạc ra và dùng bình thường đến khi máy hết cạn pin rồi lại tiếp tục sạc lại y như vậy trong 3 lần sạc đầu tiên.

Thứ 2. Apple đã khuyến cáo nên xả hết pin sau đó sạc lại tối thiểu 1 tháng 1 lần : đây là một trong những cách vô cùng hiệu nghiệm giúp bạn bảo vệ tốt cho viên pin của máy.

Thứ 3. Sử dụng sạc chính hãng : khi bạn mua một chiếc điện thoại iPhone 5S fullbox bạn sẽ nhận được đầy đủ các phụ kiện đi kèm theo máy và quan trọng nhất là việc sạc của máy. Chính vì vậy mà các bạn phải dùng sạc chính hãng đi kèm với máy để nguồn điện được ổn định trong quá trình sạc.

 

Sử dụng sạc chính hãng 

Thứ 4. Tránh việc vừa sử dụng vừa cắm sạc: nếu bạn đang sạc pin cho máy mà bạn vẫn tiếp tục chơi game, hay gọi điện với thời gian lâu, hoặc là việc mở 3G lướt web thì thiết bị của bạn sẽ bị nóng lên rất nhanh do thiết bị phải hoạt động đồng thời một lúc rất nhiều các bộ phận từ chíp đến pin và chính vì vậy bộ nguồn và cả main của máy đều rất dễ bị nóng nhất là bộ phận pin, Vì vậy, nếu đang sạc lại phải hoạt động các chức vụ khác thì tình trạng máy nóng lên nhanh và nếu kéo dài thì máy sẽ báo pin ảo.

Thứ 5. Nên thực hiện sạc đầy 100% mới rút sạc pin ra khỏi nguồn điện. Thời gian để máy có thể báo pin đầy 100% thường thì phải mất tầm 3h để có thể sạc đầy pin cho điện thoại iPhone 5S do đó bạn hãy chú ý sạc đầy 100% mới được dùng.

Thứ 6. Tuyệt đối không nên sử dụng các phần mềm có khả năng tiết kiệm tối ưu pin khi bạn cũng chưa rõ tác dụng của nó. Vì vậy đây cũng có thể là nguyên nhân làm hao hụt pin thiết bị của bạn chứ không phải tối ưu pin cho thiết bị của bạn.

Gợi ý cho bạn