Bí ẩn từ tên "iPhone"

Lượt xem: 1373

Tìm hiểu iPhone là viết tắt của từ nào trong tiếng anh

Có lẽ khi nghe tới cái tên điện thoại iPhone chắc hẳn mọi người ai cũng biết đây là một thiết bị của hãng Apple phải không ? iPhone là một trong những dòng thiết bị di động của nhà nhà Táo và nó đã nổi tiếng cách đây khá lâu trên thị trường Smartphone. Bí ẩn từ tên iPhone là như thế nào.

 

iPhone là viết tắt của từ nào trong tiếng anh?

Chiếc điện thoại này được tích hợp với công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, nó được chạy trên hệ điều hành iOS. Trước đây cứ nhắc đến điện thoại iPhone hay có thể là trông thấy một người nào đó sở hữu một chiếc điện thoại iPhone thì chắc hẳn bạ đã từng cảm thấy ngưỡng mộ và cũng ao ước muốn được sở hữu một chiếc điện thoại giá trị mang thương hiệu của Apple như vậy.

Tuy nhiên khi công nghệ ngày càng phát triển cộng với nền kinh tế mạnh , bên cạnh đó là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các dòng thiết bị Smartphone thông minh, thì giờ đây cái tên iPhone cũng đã không còn quá xa xỉ và nó cũng đã trở lên khá quen thuộc đối với chúng ta.

Vậy bạn đã biết rằng iPhone là viết tắt của từ gì trong tiếng anh hay không ? Đây là một câu hỏi đã người dùng đặt ra đã khá lâu nhưng hiện tại vẫn chưa có một câu trả lời xác nào làm thỏa mãn lòng những tín đồ có lòng tò mò.

Theo ý kiến của cá nhân tôi thì cho rằng iPhone nó chỉ đơn giản là một thương hiệu chứ nó hoàn toàn không phải là viết tắt của từ nào trong tiếng anh mà mọi người cứ đi tìm bấy lâu nay. Tuy nhiên, mọi người lại thắc mắc tại sao lại có từ “i” đứng trước từ Phone như vậy ?

Bên cạnh từ iPhone còn có rất nhiều thuật ngữ khác nói về iPhone mà các bạn nên biết ví dụ như điện thoại iPhone Brand new là gì?

Theo cá nhân mình thì từ “Phone” có nghĩa là điện thoại và nó không phải là từ viết tắt của bất kỳ từ nào cả. Còn yếu tố “i” đứng trước từ Phone đó chỉ là 1 thương hiệu của nhà sản xuất Apple đặt ra. Mục đích của việc này là để người dùng mỗi khi nhìn thấy một thiết bị nào đó có từ “i” ở đầu tiên ví dụ như máy tính bảng iPad, iPod, phần mềm iTunes… sẽ ngay lập tức nghĩ tới đó là thiết bị của hãng Apple chứ nó không phải là viết tắt của cụm từ “internet” như các bạn thường nghĩ. Trên thực tế thì hãng Apple muốn dùng chữ “i” với nhiều ý nghĩa khác nhau ví dụ như “Improved”, “Inteeligent”, “Innovative”, …với mục đích chung là tạo lên 1 thương hiệu gây ấn tượng đến với người dùng với những thiết bị vô cùng sáng tạo, độc đáo và  mới lạ mà họ đã sản xuất. Tuy chữ “i” đứng đầu không phải là một yếu tố độc quyền nhưng trên thực tế thì hầu như nó đã trở thành 1 thương hiệu mà chỉ riêng có nhà Táo Apple mới làm cho người dùng nhớ tới mình được.

 

Thương hiệu của nhà Táo làm người dùng nghĩ đến mình

Hi vọng với những thông tin ở bài viết trên sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc rằng từ iPhone là viết tắt của từ gì trong tiếng anh nữa đúng không ? Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đó là iPhone chỉ là một từ dùng để chỉ thương hiệu mà hãng Apple muốn gây ấn tượng tới người tiêu dùng và chỉ cần nhìn thấy iPhone, iPad,…thì người dùng cũng có thể đoán được đó là thiết bị do hãng Apple sản xuất.

Gợi ý cho bạn