Bạn có biết rõ về iPhone 5 đã active

Lượt xem: 1493

iPhone 5 chưa active và đã active là gì và cách nhận biết

 iPhone là 1 trong những dòng sản phẩm có nhiều vấn đề để nói nhất, trong số đó như active iPhone hay chưa, thời hạn bảo hành, iPhone có bị dính lỗi hay đại loại... Bài viết dưới đây nói về iPhone 5 đã active, bạn đã thực sự biết rõ về iPhone 5 đã active?

Cách nhận biết iPhone 5 chưa active và đã active

Chúng ta có thể hiểu iPhone 5 hay iPhone active là một dạng điện thoại iPhone đã được kích hoạt với nhà sản xuất và có thể nó đã được sử dụng. Mặc dù vậy, nếu bạn không phải là người sành sỏi về những thông tin này thì khi mua các bạn có thể sẽ bị lừa và mua phải một chiếc điện thoại iPhone 5 nói là mới 100% nhưng thực chất nó chỉ là chiếc iPhone đã active (đã bị kích hoạt). Cũng có một số trường hợp chiếc điện thoại iPhone của bạn hiển thị báo trạng thái chưa active những thời hạn bảo hành của thiết bị đó lại không còn đủ 12 tháng.

Chính vì vậy việc xác định được chiếc điện thoại iPhone 5 mà bạn mua có phải là thiết bị còn zin hay không ? để xứng đáng với giá trị đồng tiền mà mình đã bỏ ra để mua. Để giúp các bạn có ther hiểu cụ thể hơn về việc thế nào là điện thoại iPhone 5 đã kích hoạt (active) và những phiên bản iPhone 5 khác thì các bạn có thể so sánh giữa điện thoại iPhone 5 đã kích hoạt và điện thoại iPhone 5 chưa kích hoạt theo những cách sau:

Thứ nhất là về hình dáng: Đối với những chiếc điện thoại iPhone 5 chưa kích hoạt thì các bạn có thể dễ dàng nhận thấy trên thân máy sẽ không còn nguyên vẹn, các bạn cần kiểm tra thật kỹ xem các con ốc vít của máy có bị trầy xước hay không? Nếu trong trường hợp nó là hàng bảo hành thì nó sẽ bị tháo cậy ốc vít nên các bạn sẽ thấy được các vết trầy xước tại các điểm này và đương nhiên các bạn có thể kết luận nó sẽ không phải là hàng zin nữa.

Thông thường thì hàng trả bảo hành sẽ không còn nguyên hộp vì vậy các thông số serial và IMEI của thiết bị tại vỏ hộp, trên thân máy cũng như bên trong thiết bị sẽ không hề trùng nhau.

Nếu muốn kiểm tra về tình trạng active của máy một cách chuẩn xác nhất thì các bạn có thể truy cập vào trang của Apple.

Link truy cập: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Tiếp theo các bạn cần tiến hành gõ dãy số IMEI của máy vào hình bên dưới, các bạn có thể lấy dãy số IMEI hoặc serial này ở vỏ sau của máy hoặc trên vỏ hộp hoặc cũng có thể lấy ở bên trong máy. Ngoài ra,các bạn cũng có thể thực hiện bằng thao tác sau: Truy cập vào mục setting > chọn General > chọn About, lúc này sẽ được kết  quả như sau:

Gõ số IMEI của máy vào

Sau khi các bạn nhập dãy số IMEI xong thì bấm continue (Tiếp tục) và ngay sau đó hệ thống sẽ trả về kết quả cho thiết bị của bạn như sau:

Nếu trong trường hợp máy đã kích hoạt: Kết quả sẽ báo các thông tin về tình trạng bảo hành, màu máy,thông tin máy,... của máy. Trong trường hợp dưới đây máy đã được kích hoạt và máy có thời hạn bảo hành là 21/05/2014.

 

Kết quả sẽ hiện lên tình trạng bảo hành,thông tin máy, màu máy

Nếu trong trường hợp máy chưa được kích hoạt (active) thì hệ thống sẽ hiển thị kết quả cho bạn là “vui lòng kích hoạt để kiểm tra thông tin máy”.

 

Báo kết quả máy chưa được kích hoạt (active)

Như vậy, các bạn đã biết cách kiểm tra tình trạng iPhone 5 chưa active và đã active rồi phải không?Nếu muốn đảm bảo an toàn thì bạn nên chọn mau sản phẩm tại nhà mạng Viettel hoặc Vina nhé. Tuy nhiên, trước khi mua bạn nên nhớ phải yêu cầu nơi bán giải thích rõ cho bạn biết iPhone 5 active là gì cũng như cách kiểm tra tình trạng active của chiếc điện thoại iPhone đó ngay tại lúc bạn mua. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn