Quản lý các ứng dụng đang chạy trên iPhone

Lượt xem: 16891

Quản lý các ứng dụng đang chạy trên iPhone

Việc Quản lý các ứng dụng đang chạy trên iPhone sẽ giúp bạn kiểm tra được ứng dụng nào tiêu hao nhiều dung lượng pin nhất của máy. Hiện nay trên hệ điều hành iOS 8, nhà sản xuất Apple đã bổ sung tính năng cho phép người dùng kiểm tra được ứng dụng nào tiêu hao nhiều dung lượng pin nhất của máy. Chúng ta cùng tìm hiểu xem công dụng của tính năng này như thế nào.

1. Công dụng của trình quản lý các ứng dụng đang chạy trên iPhone

Trình Quản lý các ứng dụng đang chạy trên iPhone là một tính năng vô cùng hữu ích cho những chiếc Smartphone nói chung và cho iPhone nói riêng. Nhờ có tính năng này mà người dùng có thể quản lý được các ứng dụng mà họ sử dụng trong thời gian gần đó. Với chiếc điện thoại iPhone bạn đang sở hữu trên tay bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các úng dụng nào vừa được sử dụng trên thiết bị. Và mở nó lên để tiếp tục sử dụng một cách dễ dàng.

2. Cách sử dụng trình quản lý các ứng dụng đang chạy trên iPhone

- Cách kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng trên máy iPhone

Để có thể kiểm tra các ứng dụng mà bạn vừa sử dụng thì bạn có thể vào trình quản lý các ứng dụng đang chạy trên thiết bị để kiểm tra. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau đây để có thể kiểm tra các ứng dụng vừa được chạy trên máy iPhone.

- Từ màn hình chính của iPhone bạn nhấn chọn vào phím Home ảo. Sau đó nhấn hai lần vào biểu tượng màn hình chính trên iPhone

Bạn nhấn hai lần vào biểu tượng màn hình chính

- Hoặc có một cách khác là bạn nhấn hai lần vào phím Home cứng trên thiết bị cũng có thể bật tính năng quản lý các ứng dụng trên iPhone lên.

Các ứng dụng mà bạn sử dụng trước đó trên thiết bị được hiện lên

Như vậy là bạn đã có thể kiểm tra được các ứng dụng mà bạn vừa sử dụng trước đó trên chiếc điện thoại iPhone.

- Cách tiếp tục sử dụng ứng dụng đó trên trình quản lý ứng dụng trên iPhone

Để tiếp tục sử dụng các ứng dụng đó bạn có thể nhấn chọn vào màn hình hiển thị của ứng dụng đó trên trình quản lý ứng dụng để tiếp tục sử dụng.

Bạn nhấn một lần vào màn hình của ứng dụng đó để tiếp tục sử dụng ứng dụng đó

- Cách xóa bỏ ứng dụng đang sử dụng ra khỏi trình quản lý ứng dụng

Nếu bạn muốn xóa bỏ ứng dụng đó ra khỏi trình quản lý ứng dụng của máy iPhone thì bạn dùng tay đẩy nhẹ biểu tượng màn hình ứng dụng đó lên phía trên là đã có thể xóa bỏ ứng dụng đó ra khỏi trình quản lý ứng dụng rồi.

Bạn đẩy ứng dụng đó lên phía trên màn hình để xóa

Như vậy là bạn đã có thể quản lý được các ứng dụng mà bạn vừa sử dụng trên thiết bị iPhone một cách dễ dàng. Tính năng này rất tiện lợi để bạn có thể kiểm soát được các úng dụng được sử dụng trong máy.

3. Cách kiểm tra dung lượng pin của từng ứng dụng trên iPhone

Có một cách để bạn có thể kiểm tra các ứng dụng trên thiết bị iPhone ngốn bao nhiêu dung lượng pin của máy đó là ứng dụng sử dụng pin. Để có thể kiểm tra đâu là ứng dụng tiêu tốn nhiều dung lượng pin nhất của máy bạn thực hiện vào Cài đặt – > Cài đặt chung - > sử dụng để có thể kiểm tra dung lượng pin.

Bạn vào mục Sử dụng để tiếp tục

Sau đó bạn nhấn chọn mục Sử dụng pin để kiểm tra các ứng dụng đã tiêu tốn bao nhiêu phần trăm pin của máy iPhone.

Dung lượng pin mà các úng dụng tiêu hao được hiện lên

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách quản lý các ứng dụng đang chạy trên iPhone và các ứng dụng tiêu tốn nhiều dung lượng pin nhất của máy. với các tính năng này sẽ giúp bạn có thể kiểm tra được các ứng dụng đã được sử dụng trên máy trước đó và úng dụng đó đã tiêu tốn bao nhiêu pin của iPhone. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Gợi ý cho bạn