Những điểm mà iOS 6 không bao giờ theo kịp iOS 7

Lượt xem: 1954

So sánh điểm có gì khác biệt giữa iOS 7 và iOS 6

Nhà sản xuất Apple vừa cho ra đời hệ điều hành iOS 7 theo 1phong cách khác biệt hoàn toàn so với các phiên bản iOS cũ trước đây. Khi so sánh iOS 7 và iOS 6 chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những điểm khác biệt trong hai phiên bản hệ điều hành mới này chính là ở cách Apple thiết kế lại giao diện theo phong cách phẳng, giao diện này trông có vẻ đơn giản hơn và từ đó làm cho người dùng cảm thấy hấp dẫn hơn với nhiều màu sắc rất bắt mắt. Điều này cũng đã tạo ra sự thay đổi khá lớn so với phiên bản hệ điều hành cũ iOS 6.

Thiết kế hiện đại

Với hệ điều hành iOS 7 được Apple thiết kế theo dạng phẳng, đồ họa trong suốt và nó được hiện diện ở rất nhiều nơi giúp các bạn xem được cả những nội dung nằm phía dưới những ứng dụng mà mình đang dùng điều mà hệ điều hành iOS 6 chưa làm được


iOS 7 được thiết kế dạng phẳng hơn rất nhiều

Mặt khác đó là việc trình quay số đơn giản hơn, ở hệ điều hành iOS 6 là biểu tượng những icon vuông nhìn có vẻ hơi thô cứng thì ở hệ điều hành iOS 7 là những icon ô tròn phẳng phiu và nó được bố trí nằm cách nhau một khoảng cách rất đều điều này đã làm cho người dùng nhìn thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.


Trình quay số đơn giản hơn


Vuốt nhẹ để quay lại

Phiên bản hệ điều hành iOS 7 các bạn chỉ cần thực hiện vuốt để trở về menu chính thay vì phải nhấn nút Back để mới có thể quay lại trang trước của ứng dụng ở phiên bản hệ điều hành iOS 6


Vuốt nhẹ để quay lại


Đa phương tiện trong App Store

Tính năng đa phương tiện mới này đã xuất hiện trong hệ điều hành iOS 7 giúp người sử dụng có thể dùng thử tất cả các ứng dụng mà mình chưa muốn mua hay down về thiết bị.


Đa phương tiện trong App Store

Đặc biệt tính năng Camera đã được Apple đổi mới, camnera trên hệ điều hành iOS 7 tích hợp bộ lọc ảnh giống với ứng dụng Instagrams bổ sung thêm tùy chỉnh Square và điều tuyệt vời hơn đó là nó được hỗ trợ chụp toàn cảnh.

Photo và chia sẻ ảnh

Có thể nói đây là một trong những tính năng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhất khi dùng Smartphone thông minh. Photo tại hện điều hành iOS 7 giúp người dùng có thể sắp xếp chụp ảnh theo địa điểm hay thời gian chụp bức ảnh đó để bạn có thể lưu giữ lại được những khoảnh khắc đáng nhớ ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

Hệ điều hành iOS 7 còn có thêm tính năng Air Drop, tính năng này giúp người dùng có thể tiến hành đồng bộ ảnh và chia sẻ hình ảnh hay video giữa bạn bè của mình hay bạn cũng có thể chia sẻ qua facebook, email, Twitter hay iCloud.


Photo và chia sẻ ảnh


iTunes Radio

Với việc tích hợp rất nhiều chức năng tiên tiến hiện đại trên một chiếc Smartphone nhỏ bé hiện nay thì việc nghe radio trên điện thoại hầu như đã không còn phổ biến tuy nhiên vẫn có không ít người vẫn muốn có chức năng thông dụng này, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng với hệ điều hành iOS 7 Apple tích hợp thêm tính năng iTunes Radio. Phần mềm iTunes Radio mang lại cho người dùng những trải nghiệm rất giống với Pandora, tuy nhiên nó được kết hợp thêm với các chủ đề âm nhạc của phần mềm iTunes.

iTunes Radio cũng như nhiều ứng dụng dùng để nghe nhạc trực tuyến hiện nay tuy nhiên ở hệ điều hành iOS 7 thì người dùng có thể tự tạo ra một loạt các danh sách, hay các “kênh” chuyên biệt về bất kỳ một nghệ sĩ nào đó và sắp xếp chúng theo thời gian. Có thể nói đây là một tính năng thật sự mang tính đột phá mà các hệ điều hành iOS cũ chưa làm được.


iTunes Radio


Chống trộm

Như chúng ta đã biết điện thoại iPhone là dòng Smarphone có giá thành không hề rẻ, nên sự lo lắng của người tiêu dùng khi sử dụng thiết bị mà gặp sự cố như bị mất máy là điều mà người dùng quan tâm nhiều hơn cả. Tại iOS 7 thiết bị của bạn sẽ có tính năng bảo mật cao cấp hơn rất nhiều. Với việc được tích hợp thêm tính năng mới “Activation Lock” mới sẽ giúp các bạn có thể ngăn kẻ xấu kích hoạt lại điện thoại iPhone của bạn trừ khi chúng biết được tài khoản và mật khẩu iCloud gắn liền với chiếc iPhone đó.


Tài khoản và mật khẩu iCoud

Điều khiển dễ dàng

Giờ đây, các bạn có thể thực hiện lướt từ dưới lên trên để có thể mở thanh điều khiển, tại đây các bạn cũng có thể thực hiện tắt mở các chế độ cho iPhone, như chế độ im lặng, tính năng wifi, kết nối bluetooth hay điều chỉnh độ sáng, tắt mở đèn pin… rất tương đồng với các thiết bị chạy hệ điều hành Android.


Điều khiển dễ dàng

Ngoài những tính năng ở trên ra thì hệ điều hành iOS 7 còn rất nhiều những tính năng nổi trội mới mẻ hone so với hệ điều hành iOS 6 mà chỉ khi sử dụng thì các bạn mới có thể tự cảm nhận và có sánh giữa hai hệ điều hành iOS 7 và iOS 6, các bạn hãy tự mình khám phá thêm các tính năng hiện đại này trong phiên bản iOS 7 phiên bản mới này nhé!

Gợi ý cho bạn