Nguyên nhân iPhone 5 bản lock không có 3G

Lượt xem: 42192

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone 5 Lock không vào được 3G

Đối với tất cả các loại điện thoại iPhone Lock khi bị chặn bởi bất kỳ một nhà mạng phân phối thiết bị di động và bạn đã thực hiện unlock mạng để có thể sử dụng chiếc Smartphone của bạn như một chiếc iPhone worrld thông thường. Tuy nhiên, trong khi sử dụng các bạn thực hiện nâng cấp cho thiết bị và rất có thể hệ thống sẽ bị gặp lỗi. Nếu trong trường hợp các bạn gặp phải lỗi điện thoại iPhone 5 Lock không vào được 3G thì lúc này bạn cần phải xem xét một số các nguyên nhân sau:

 

Sửa lỗi iPhone 5Lock không vào được 3G

- Nếu mạng 3G của bạn đang dùng đã hết dung lượng chạy tốc độ cao, lúc này có thể kết nối sẽ bị chập chờn không ổn định. Bạn cần tiến hành kiểm tra tốc độ truy cập 3G của thiết bị xem có vấn đề gì hay không?

- Do chiếc điện thoại iPhone Lock của bạn không thể thực hiện mở khóa bằng cách mua code của nhà mạng để unlock mà phải sử dụng đến hình thức dùng sim ghép. Lúc này rất có thể bạn đã gặp phải lỗi khi tiến hành cập nhật phần mềm cho thiết bị của mình ví dụ như bạn thực hiện nâng cấp hệ điều hành mới của hãng Apple. Lúc này bạn có thể tiến hành fix lỗi 3G như sau:

Cách thứ 1:  Trước khi fix lỗi cho điện thoại iPhone 5 Lock bạn cần đảm bảo trước đó đã tiến hành Restore thiết bị lên FW 6.1, hoặc thiết bị đã được tiến hành Jailbreak bằng evasi0n. Sau khi bạn đã tiến hành restore sạch sẽ lại thiết bị thì bạn thực hiện active bằng sim của nhà mạng đó. Sau đó mở khóa bằng các loại sim ghép 2tm_4ip5s , 5

Bạn có thể thực hiện như sau: Truy cập vào trình duyệt Safari vào Install APN ->chọn Done. Sau đó tiến hành Reboot lại thiết bị. Sau khi máy đã khởi động lại thì bạn vào cài đặt > chọn General > chọn Network Enable 3G ON.

 

Truy cập Safari vào Install APN -> Done

Nếu trong trường hợp bạn đã thực hiện đến hết bước trên mà vẫn chưa vào được thì các bạn lưu ý sau khi thực hiện đến khâu setting  APN như trên thì bạn setting lại toàn bộ kết nối trên iPhone bằng cách truy cập vào đường dẫn sau : Cài đặt – chọn General – chọn tiếp Reset all Setting và chờ cột sóng hiện lên thì các bạn lại vào bật 3G lên theo đường dẫn sau đây: Chọn General – sau đó chọn Setting – chọn tiếp Network - ON 3G. Nếu khi thực hiện một lần chưa được bạn thử thực hiện lại vài lần xem sao nhé.

 

Settings - General - Reset all Setting

Cách thứ 2: Bạn cần tiến hành kiểm tra phần mềm trong thiết bị của bạn chắc chắn rằng nó đã được cập nhật. Hiện tại, phiên bản iOS mới nhất của Apple là 7.1. Với việc sử dụng iOS này biết đâu bạn có thể  dễ dàng fix được lỗi 3G cho thiết bị của bạn. Bạn chỉ cần thực hiện như sau: Truy cập vào cài đặt > chọn General> chọn About  để biết hệ điều hành của máy đang ở phiên bản nào. Nếu bạn chưa nâng cấp hệ điều hành mới thì lúc này bạn có thể chọn chế độ cập nhật bằng việc vào Cài đặt > chọn General > và chọn Software Update và nhưu vậy là bạn cập nhật phần mềm mới nhất cho thiết bị của mình.

 

Sau khi bạn đã tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone của mình, bạn tiến hành setting lại toàn bộ cho máy:  Truy cập vào cài đặt> chọn General> chọn Reset> chọn tiếp Reset Network Settings. Đây chính  là việc bạn thực hiện cài đặt lại toàn bộ hệ thống kết nối trên iPhone của bạn.

 

Cài đặt lại toàn bộ hệ thống kết nối

Cuối cùng là bạn tiến hành restore lại máy điện thoại iPhone.

Như vậy, đối với chiếc điện thoại iPhone 5 lock không vào được 3G thì chúng thường ít khi gặp lỗi. Tuy nhiên, trên thực tế thì cách xử lý cho lỗi này cũng không phải là một điều quá khó khăn phải không?Chúc bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn