Một số thủ thuật chơi facebook trên iPhone 5

Lượt xem: 1642

Hướng dẫn cách up ảnh lên Facebook bằng Iphone 5

Kể từ khi hãng Apple cho phép người dùng có thể nâng cấp cho thiết bị của mình lên hệ điều hành lên iOS 6, nhiều người dùng trong quá trình sử dụng đã gặp phải không ít ắc rối trong đó phả kể đến việc up ảnh lên Facebook. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục tình trạng không up ảnh lên facebook trên iPhone 5.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do các bạn đã vô tình tắt chế độ cho phép  truy cập vào photos hoặc bạn đã tắt tính năng camera roll trên iPhone. Điều này tuy không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy nhưng nó thực sự phiền toái với những người có thói quen truy cập và đăng tải, chia sẻ ảnh lên mạng xã hội Facebook.

 

Không up ảnh lên Facebook bằng iPhone 5

Để có thể đăng được hình ảnh, video trong hệ điều hành iOS6 trở lên, thì các bạn phải tùy chỉnh cài đặt trong thiết bị iOS của mình như sau:

Bước đầu tiên là các bạn truy cập vào phần cài đặt, sau đó chọn Privacy.

 

Vào phần settings chọn Privacy

Bước 2:Trong mục privacy các bạn thực hiện chọn tiếp mục Photos

 

Trong privacy chọn Photos

Bước 3: Tại mục Photos các bạn sẽ thấy mục Facebook. Các bạn kiểm tra xem nếu mục này đang ở trạng thái off thì có nghĩa là bạn không cho phép thiết bị iPhone 5 của bạn thực hiện chức năng tải ảnh lên facebook. Nếu muốn tải ảnh lên facebook thì các bạn chỉ việc gặt sang chế độ on là được.

 

Chuyển mục facebook sang ON

Như vậy sau khi chuyển sang chế độ On thì các bạn có thể đăng ảnh lên facebook một cách dễ dàng và đơn giản.

Các bạn có thể đăng ảnh theo cách sau

Bước 1: Từ  giao diện màn hình ứng dụng, bạn bấn chọn ứng dụng Facebook. Sauk hi mở facebook rồi tiếp theo các bạn chọn Share photo

 

Mở facebook rồi chọn Share photo

Bước 2: Bấm chọn mục choose from Library.

 

Chọn choose from Library

Bước 3: Tại thư mục chứa file hình ảnh trong máy các bạn chọn mục camera roll, sau đó chọn ảnh muốn đăng rồi chọn use là được. Đối với các phiên bản facebook 5.0 trở xuống thì các bạn chỉ có thể thực hiện up từng chiếc ảnh một lên facebook hoặc phải thông qua ứng dụng camera của facebook thì mới tải được nhiều ảnh. Tuy nhiên đối với những phiên bản facebook 5.1 thì bạn có thể thoải mái up cùng 1 lúc nhiều ảnh lên facebook một cách hết sức đơn giản.

 

Chọn mục camera roll

Bước  4: Bạn chờ trong một thời gian để cho ảnh load xong, sau đó bạn có thể tiến hàng gõ nội dung vào phía trên, rồi tiếp tục ấn Post để hoàn tất việc đăng ảnh.

Lưu ý: Khi các bạn thực hiện up ảnh trực tiếp từ điện thoại iPhone lên Facebook, chất lượng hình ảnh thường bị xấu hơn so với file ảnh gốc vì vậy bạn có thể sử dụng một số phần mềm như ixlr để up ảnh lên facebook với chất lượng ảnh tốt hơn. Phần mềm ixlr được tích hợp rất nhiều tính năng như bộ thư hiệu ứng, bộ lọc ảnh, công cụ chỉnh sửa ảnh và màu sắc, …hơnn nữa nó còn có  khả năng upload được những hình ảnh có độ phân giải cao 2048px mà không hề bị resize ảnh về 960px.

Hi vọng với bài hướng dẫn ở trên, thì giờ đây các bạn có thể thực hiện up ảnh lên Facebook bằng 2tm_4ip5s, 5 một cách dễ dàng và đơn giản. Chúc các bạn có thể up ảnh thoái mái ở mọi lúc mọi nơi với chiếc điện thoại iPhone cao cấp của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn