iPhone 5 5s thỉnh thoảng bị đơ

Lượt xem: 52396

iPhone 5 5S thỉnh thoảng bị đơ

iPhone là một sản phẩm cao cấp của thương hiệu nổi tiếng nhất trên thị trường thiết bị di động hiện nay. Số lượng người sử dụng iPhone ngày càng gia tăng, bởi thiết kế đẹp, hệ điều hành cho những tính năng tiện ích phục vụ cho người dùng. Tuy nhiên, gần đây có một số người gặp phải tình trạng máy iPhone 5, 5S thỉnh thoảng bị đơ. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do đâu, và cách khắc phục như thế nào?

1. Nguyên nhân iPhone 5, 5S bị đơ

Chiếc điện thoại iPhone của bạn bị đơ khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu khi sử dụng. nó làm cho bạn gián đoạn với công việc hay cho nhu cầu giải trí. có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên nhữn nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy iPhone 5, 5S bị đơ có thể là những nguyên nhân sau:

- Máy iPhone bị đơ do lỗi xung đột phần mềm.

- Máy iPhone bị đơ do hư hỏng cảm ứng.

- Do chạy quá nhiều ứng dụng trong cùng một thời điểm cũng là nguyên nhân khiến máy iPhone bị đơ.

- Do máy iPhone 5, 5S của bạn sử dụng lâu, làm pin máy bị chai, pin máy không cung cấp đủ dung lượng cho các hoạt động của máy.

- Do bạn cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba mà không được Apple cho phép cũng có thể khiến cho máy iPhone của bạn bị đơ.

Với các nguyên nhân trên các bạn có thể tham khảo các cách khắc phục dưới đây để máy iPhone thoát khỏi tình trạng bị đơ.

Ảnh minh họa iPhone bị đơ khi đang sử dụng

2. Cách khắc phục máy iPhone 5, 5S bị đơ

iPhone bị đơ khiến bạn vô cùng khó chịu khi sử dụng, bạn đang muốn thực hiện cuộc gọi, bạn muốn chơi game hay thực hiện các việc khác mà mày bị đơ. Các bạn hãy làm theo các cách dưới đây để khắc phục tình trạng này.

- Khởi động lại máy iPhone 5, 5S: khi máy điện thoại iPhone của bạn bị đơ các bạn có thể khởi động lại máy. Việc làm này giúp cho máy ổn định trở lại và có thể giúp cho máy hết bị đơ. Với chiếc iPhone 5 hay 5S thỉnh thoảng bị đơ thì cách làm này hoàn toàn hiệu quả.

Khởi động lại máy iPhone 5, 5S khi máy bị đơ

- Thay pin mới cho máy iPhone: nếu như chiếc điện thoại iPhone 5, 5S của bạn được sử dụng quá lâu, điều này tuổi thọ của pin máy cũng bị suy giảm, pin máy không cung cấp đủ dung lượng cho thiết bị hoạt động và khiến máy bị đơ. Với nguyên nhân này các bạn có thể thay thế quả pin chính hãng khác cho thiết bị. Việc làm này cũng mang lại hiệu quả khi máy iPhone 5, 5S của bạn bị đơ.

- Xóa các ứng dụng của bên thứ ba cho iPhone: một số ứng dụng của bên thứ ba được các bạn cài đặt vào mày iPhone, trong khi nhà sản xuất Apple không cho phép cũng làm cho máy điện thoại của bạn bị đơ. Các bạn cần gỡ bỏ các ứng dụng này ra khỏi máy iPhone, như vậy máy điện thoại sẽ không còn bị đơ nữa.

Ảnh minh họa gỡ bỏ các ứng dụng bên thứ ba cho thiết bị

- Restore lại máy iPhone 5, 5S: khi các bạn đã thử các cách làm trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cho thiết bị iPhone của bạn thì các bạn hãy thử Restore lại máy. Nhưng trước khi Restore lại máy các bạn nhớ sao lưu lại các dữ liệu cần thiết. Vì khi Restore lại máy thì chiếc iPhone 5, 5S của bạn sẽ trở về trạng thái như lúc mới mua. Các dữ liệu và ứng dụng cũ trong máy được gỡ bỏ hoàn toàn. Và cách làm này cũng là biện pháp khắc phục mang lại hiệu quả cao cho tình trạng trên.

Bạn có thể Restore lại máy iPhone khi máy bị đơ

- Thay màn hình cảm ứng cho thiết bị: nếu như sau khi Restore lại máy mà máy iPhone vẫn bị đơ thì có lẽ màn hình máy iPhone bạn đang sử dụng bị hư hỏng. Bạn nên mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên dụng để được thay thế màn hình khác cho thiết bị.

Kết luận

Như vậy là mình đã chia sẻ xong cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục khi máy iPhone 5, 5S bị đơ. Với các cách làm trên hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng máy iPhone bị đơ. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với các cách làm trên.

Gợi ý cho bạn