Chuẩn pin Li-Po giúp iPhone 5 không cần sạc 8H

Lượt xem: 4439

Tìm hiểu iPhone có cần phải sạc đủ 8 tiếng đồng hồ không

Bạn mới được sở hữu một chiếc điện thoại iPhone 5 và bạn đang muốn tìm hiểu về cách sạc pin cho điện thoại như thế nào để cho pin của máy được bền và hơn  nữa là không bị trai pin. Bạn đang băn khoăn không biết liệu iPhone 5 có cần sạc đủ 8 tiếng đồng hồ liên tục với lần đầu tiên sạc hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc trên.

 


iPhone 5 có cần phải sạc đủ 8 tiếng

Thực tế thì đối với chiếc điện thoại iPhone 5 khi vừa mới mua thì các bạn cần tiến hành sạc pin kỹ lưỡng và chu đáo nhất để có thể kéo dài cho tuổi thọ của viên pin. Đặc biệt là các bạn cần thực hiện sạc pin đủ từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ liên tục và tốt nhất là bạn nên để điện thoại iPhone trong tình trạng tắt nguồn. Vì lúc này chiếc điện thoại iPhone chỉ tập trung và chú trọng đến việc sạc pin mà không bị chi phối bởi những hoạt động khác nếu như các bạn bật thiết bị lên và sạc.

 


Dùng phụ kiện sạc chính hãng của Apple 

-  Còn đối với  những chiếc điện thoại iPhone đã qua sử dụng thì việc sạc pin đủ 8 tiếng đồng hồ là không cần thiết vì điện thoại iPhone với việc được trang bị công nghệ pin Lithium thì các bạn có thể sạc nhanh hơn với thời gian là 8 tiếng. Tuy nhiên vì đã qua sử dụng nên nhiều người có thể sẽ không quan tâm đến sạc pin đúng cách cho thiết bị mà thường xuyên sạc pin khi máy chưa kiệt pin hoặc rút dây sạc trong lúc sạc .Nếu thường xuyên làm như vậy thì có thể sẽ dẫn tới hiện tượng trai pin hoặc hỏng pin và khi đó thì buộc bạn sẽ phải thay cục pin mới .

-  Cách sạc pin cho điện thoại iPhone 5 được hiệu quả nhất đó chính là các bạn chỉ nên dùng phụ kiện sạc chính hãng của Apple tuyệt đối không nên sử dụng củ sạc là hàng nhái vì điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến viên pin của điện thoại iPhone. Củ sạc nhái sẽ không cung cấp đủ dòng điện để nạp vào cho pin và tạo ra pin ảo , sau khi bạn sử dụng được 1 thời gian thì nó sẽ gây ra hiện tượng chai pin.

-  Các bạn lưu ý nên thực hiện mỗi tháng 1 lần nạp và xả pin cho thiết bị chỉ cần bạn dùng cho cạn hết pin và sau đó sạc đầy 100% là được, làm như vậy không những sẽ làm tăng tuổi thọ của pin mà còn giúp cho viên pin của bạn có thể tích điện được tốt hơn.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết được việc sạc pin đủ 8 tiếng cho iPhone khi mới mua máy là việc rất cần thiết đặc biệt trong thời gian đầu để thiết bị có chất lượng cũng như tuổi thọ pin được cao hơn. Chúc các bạn bảo vệ cho viên pin của mình thành công.

Gợi ý cho bạn