Sự thật về iPhone 4 Hàn Quốc

Lượt xem: 2363

Tìm hiểu nguyên nhân iPhone 4 hàn quốc có giá rẻ

Hiện nay, nếu có nhu cầu mua chiếc điện thoại iPhone 4 thì các bạn có thể mua trực tiếp tại những cửa hàng được Apple phân phối chính tại Việt Nam như:  nhà mạng Vinaphone, FPT hay Viettel tuy nhiên giá cả tại ba nhà mạng này sẽ hơi cao một chút. Ngoài ra, các bạn cũng có thể mua tại các cửa hàng và các đại lý tuy nhiên ở đây sản phẩm thường là hàng xách tay iPhone 4 Hàn Quốc có giá rẻ hơn vài trăm nghìn.

Để có thể mua được thiết bị này người tiêu dùng phải trực tiếp đi đến các cửa hàng để mua , trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại iPhone 4 có xuất xứ từ các nước khác nhau như: Hàn Quốc, Sing ga pore, Hong Kong, Nhật Bản,...Trong đó chiếc điện thoại iPhone 4 của Hàn Quốc có giá rẻ hơn so với các nước còn lại. Do đó nhiều người băn khoăn :" Tại sao iPhone 4 Hàn Quốc lại rẻ " Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

 

Nguyên nhân iPhone 4 hàn quốc có giá rẻ

Thông thường một chiếc điện thoại iPhone 4 thuộc phiên bản world  thì dù bạn có thể lắp sim được tất cả các nhà mạng vào và sử dụng được ngay sau đó, tuy nhiên giá thành của nó sẽ đắt hơn. Những chiếc máy điện thoại iPhone 4 đến từ Hàn Quốc đều là phiên bản lock ( phiên bản khóa mạng) vì vậy các bạn phải dùng sim của nhà mạng đó thì thiết bị đó mới có thể hoạt động được.

Những chiếc điện thoại xách tay này khi đưa về thị trường  Việt Nam đã được các đại lý active dùng code để mở khóa nên các bạn có thể sử dụng được sim của bất kỳ nhà mạng nào và chính vì thế giá thành sẽ rẻ hơn so với bản quốc tế.

 

iPhone 4 phiên bản khóa mạng

Hầu hết những chiếc điện thoại iPhone 4 được sản xuất tại thị trường Trung Quốc. Mỗi dây chuyền sản xuất của từng nước sẽ có tiêu chuẩn chất lượng khác nhau và sau đó các sản phẩm này sẽ phân phối sang các nước có công nghệ sản xuất đặt tại thị trường TQ .

Về vấn đề chất lượng: hầu hết các màn hình cảm ứng iPhone 4 của Hàn Quốc đều có chung đặc điểm là màu vàng, điều này rất khác so với màn hình iPhone 4 ở các nước Hong Kong hay Sing gapore với màn hình cảm ứng rất trong và xanh. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến giá cả của nó có sự chênh lệch.

Một nguyên nhân khác nữa là do thiết bị nhập từ thị trường Hàn Quốc có giá rẻ hơn so với giá cả của nước khác nên dẫn đến sự chênh lệch giá giữa các phiên bản của các nước khác nhau.

 

So sánh giữa máy phiên bản Hàn và phiên bản Hong Kong

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã trả lời được câu hỏi nguyên nhân :'' Tại sao iPhone 4 Hàn Quốc lại rẻ '' rồi chứ. Chúc các bạn vui vẻ

Gợi ý cho bạn