Các tính năng hay trên iOS 8

Lượt xem: 1383

iOS 8 với những tính năng vượt trội còn tiềm ẩn

Hệ điều hành iOS 8 từ khi được ra mắt, người Sử dụng tưởng như đã khám phá được hết những tính năng chủ đạo của hệ điều hành iOS 8 của Apple, thế nhưng mới đây iOS chính thức công bố những tính năng mới mà người dùng chưa từng được nghe đến trên iOS 8 có những tính năng đó, tìm hiểu các tính năng hay trên iOS 8 nào.

1. Chụp ảnh liên tục cho iPhone cũ

Một trong những tính năng vượt trội được quảng bá rầm rộ khi chiếc điện thoại iPhone 5S mới ra đời đó chính là việc chụp ảnh liên tục, với tính năng này trên iPhone các bạn có thể thực hiện chụp được những bức ảnh liên tục trong khoảng 1 thời gian rất ngắn. Có thể nói đây nó gần như là thế mạnh nổi trội của chiếc điện thoại iPhone 5S cho những yêu cầu cao về xử lý về phần cứng. Tính năng độc đáo này đã từng xuất hiện trên một số thiết bị cũ nhờ cơ chế tối ưu hóa trong phần mềm trên hệ điều hành iOS8, mặc dù vậy, với chiếc điện thoại iPhone xuất hiện trước tốc độ chụp chậm hơn, mỗi hình mất tầm khoảng 0,5S.

Chụp ảnh liên tục cho iPhone cũ

2. iPad đã xuất hiện chế độ chụp ảnh Panorama

 

iPad đã xuất hiện chế độ chụp ảnh Panorama

Như chúng ta đã biết, chiếc mấy tính bảng iPad trước đây có một nhược điểm lớn đó là không được trang bị tính năng chụp ảnh khổ rộng Panorama, tuy  nhiên giờ đây điều đó đã được thay đổi toàn diện với hệ điều hành iOS8. Tuy không thực sự là xuất sắc nhưng nó đã phần nào khắc phục được sự chậm chạp trong công nghệ của chiếc máy tính bảng iPad.

Hiện tại, những chiếc Smartphone dòng cũ như iPhone 4S hay iPhone 5 thì bạn không nên nâng cấp lên phiên bản iOS 8 vì nó sẽ làm thiết bị của bạn bạn chậm hơn. Nếu trong trường hợp bạn đã cài và muốn hạ cấp xuống hệ điều hành cũ thì các bạn có thể tham khảo bài viết hạ cấp từ iOS 8 beta xuống iOS 7.1.1

3 .Tính năng hẹn giờ cho máy ảnh iPhone.

 

 

 

Tính năng hẹn giờ cho máy ảnh iPhone

Với sự tiến bộ vượt bậc của ngành khoa học kỹ thuật, cùng với nhu cầu sử dụng những ứng dụng và phần mềm công nghệ mang lại sự tiện ích của người dùng ngày càng được tăng cao thì tính năng hẹn giờ chụp ảnh là 1 trong những tính năng vô cùng hữu ích được nhiều người đánh giá cao. Giờ đây trong phiên bản Beta 1 của hệ điều hành iOS 8 có hai tùy chọn gồm 3 giây và 10 giây. Bên cạnh khả năng hẹn giờ, hệ điều hành iOS mới có camera cho phép người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn và tùy chỉnh mức độ phơi ánh sáng theo ý muốn của mình.

4.Trình duyệt Safari: nhiều tinh chỉnh nhỏ

 

Trình duyệt Safari: nhiều tinh chỉnh nhỏ

Hệ điều hành iOS thua kém phiên bản Mac OS X10.10 ở điểm là nó không có giao diện cửa sổ, tuy nhiên không vì thế mà iOS mất đi những ưu điểm riêng biệt vốn có của nó.  Một điều đáng chú ý ở đây là với thế mạnh  trong việc mở ra các tab bảo mật, hệ điều hành iOS đã giúp cho người sử dụng không phải thực hiện chuyển đổi trình duyệt để có chế độ riêng tư khi tiến hành xem các nội dung như trước đó. Bên cạnh đó, iOS 8 được tích hợp tính năng hỗ trợ RSS vào khu vực Shared Link. Với điểm này thì người dùng chỉ cần thực hiện thao tác chỉ với một nút nhấn là đã có được hỗ trợ RSS khi các bạn thực hiện truy cập bất kỳ một trang web nào đó.

5 .Chế độ quay phim Time-lapse.

Có lẽ, nhiều người vẫn còn chưa biết đến chế độ time- lapse trên iPhone. Time- lapSe chính là một phương pháp chụp ảnh gần giống với Stop-motion, tuy nhiên có một điều khác biệt ở đây là time- lapSe tua nhanh thời gian thực tế để có thể nhấn mạnh vào các chuyển động và đồng thời tạo ra các hiệu ứng hay phục vụ tốt cho ý đồ của những đạo diễn phim. Và đến nay, điều tuyệt vời này đã xuất hiện trên hệ điều hành iOS 8. Có thể nói rằng tham vọng của nhà Táo rất táo bạo khi đưa tính năng mới này vào tính năng chụp ảnh cho hệ điều hành iOS 8. Như vậy, việc nhìn nhận tương lai xa của Apple đã giúp cho người sử dụng hoàn toàn mãn nguyện và hài lòng. Với Time- lapSe người dùng chỉ cần ấn nút quay thì ứng dụng này sẽ tự động chụp ảnh ở tốc độ định sẵn và đồng thời cũng auto ghép lạ,như vậy người dùng không cần tốn nhiều công sức khi chụp ảnh như trước đây.

6. Thực hiện cuộc gọi điện thoại qua Wi-fi

 

Thực hiện cuộc gọi điện thoại qua Wi-fi

Với việc tích hợp khả năng kết nối wifi trên điện thoại đã giúp cho bạn người dùng thể gọi điện thoại thông qua chính mạng wifi miễn phí. Hiện tại, ứng dụng này đang được người dùng sử dụng rất nhiều và nó trở nên thật hữu ích trong trường hợp các bạn đang thực hiện cuộc gọi trên sóng di động mà bị mất sóng hoặc sóng yếu thì lúc đó iPhone với hệ điều hành iOS 8 sẽ thực hiện điều đó tuy nhiên yêu cầu sóng wifi này đủ mạnh. Ngoài khả năng  gọi điện người dùng có thể sử dụng vô số những tác vụ hấp dẫn khác thông qua sóng wifi như gửi tin nhắn SMS hay gọi điện video.

7. Tính năng dành riêng cho người khuyết tật.

Lý do khiến hệ điều hành iOS8 được người dùng đánh giá cao như vậy là vì nó không chỉ phục vụ cho một nhóm tín đồ yêu thích khoa học công nghệ, hãng Apple còn chú ý phục vụ cho những người người khuyết tật. Thông qua tính năng Accessibility của hệ điều hành iOS 8, cơ chế Voice Over có thể dùng gói âm thanh tự nhiên hơn rất nhiều- Alex. Cơ chế hỗ trợ các thiết bị trợ thính “Made for iPhone” cũng được Apple mở rộng đồng thời cũng tiến hành nâng cấp cho chức năng Zoom màn hình, bên cạnh đó là hỗ trợ bàn phìm Braille với sáu điểm nhập liệu trực tiếp.

Hi vọng rằng với những tham vọng phát triển thiết bị của mình lên một tầm cao mới tới đây hãng Apple sẽ có nhiều những pha ngoạn mục cho những thiết bị công nghệ đỉnh cao của mình. Vì vậy việc tiếp cận, sử dụng và dõi theo từng bước đi của nhà Táo chắc chắn sẽ là những điều hết sức thú vị và đem lại nhiều bất ngờ !

Gợi ý cho bạn