Lên iOS 7.x cho iPhone 5 như thế nào

Lượt xem: 2483

Tìm hiểu về cách nâng cấp lên iOS 7.1 cho iPhone 5

Vừa qua nhà Táo đã chính thức cho ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS 7.1 tiên tiến với rất nhiều những tính năng thú vị và độc đáo. Bạn đang được sở hữu trong tay chiếc điện thoại iPhone 5? Chắc hẳn bạn cũng muốn thực hiện nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản hệ điều hành mới này. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nâng cấp iOS 7.1 cho iPhone 5 nhanh và an toàn nhất.

 

Nâng cấp lên iOS 7.1 cho iPhone 5

Cách thứ 1: Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 7.1 ngay trên chiếc điện thoại iPhone của bạn OTA . Đầu tiên, bạn cần kết nối internet cho  chiếc iPhone 5 của bạn, tiếp theo sau đó bạn vào phần “ Cài đặt / chọn General/ chọn Software update “ và sau đó là chờ đợi cho đến khi điện thoại của bạn download phần mềm về và tự động nâng cấp là bạn đã hoàn thành.

 

Vào Setting/General/Software update

Cách thứ 2 : Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 7.1 bằng cách kết nối điện thoại iPhone 5 với máy tính thông qua iTunes. Cách thực hiện này sẽ nhanh hơn so với việc các bạn thực hiện update trực tiếp trên điện thoại.

Nếu bạn chưa cài phần mềm iTunes cho máy tính của mình thì các bạn có thể download về máy và tiến hành cài đặt phần mềm iTunes vào máy tính.Tiếp theo sau đó bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB.

 

Kết nối điện thoại iPhone với máy tính

Sau khi máy tính nhận ra được thiết bị iPhone thì các bạn thực hiện việc sao lưu dữ liệu ở mục Backup sau đó mới thực hiện nâng cấp. Nếu trong trường hợp có thông báo hiện lên trên màn hình thì bạn nhấn Check for Update. Lúc này iTunes sẽ auto tìm kiếm server phiên bản mới nhất và sau đó nó sẽ gửi thông báo lại cho bạn.  Để nâng cấp bạn nhấn vào Download and Update.

 

Nhấn chọn vào Check for Update

Nhấn chọn vào Download and Update

Sau khi quá trình cập nhật hoàn thành thì bạn cần khởi động lại cho chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn và ngay sau đó bạn có thể sử dụng hệ điều hành iOS 7.1

Một vài đặc điểm nổi bật của iOS 7.1

Bản nâng cấp hệ điều hành iOS 7.1 được cải thiện hiệu suất sử dụng hơn rất nhiều so với bản cũ. Bên cạnh đó, nó còn khắc phục được tất cả các lỗi gặp phải ở các phiên bản cũ và đặc biệt là nó cũng được sở hữu thêm nhiều tính năng mới.

  -  Trên hệ điều hành iOS 7.1 ứng dụng Siri trên iPhone của bạn sẽ tự động trả lời ngay sau khi bạn nhấn và that nút Home để kết thúc câu lệnh.

  -  Tính năng cảm biến dấu vân tay trên hệ điều hành iOS 7.1 của iPhone 5S được đánh giá là thông minh và có tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều.

  -  Giờ đây, các bạn có thể thực hiện đồng bộ với các thiết bị di động và thạm chí là cả với hệ thống điều khiển trên xe, từu đó giúp bạn có thể thỏa thích nghe nhạc, nhận và gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi,...với Carplay .

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7.1 cho chiếc iPhone 5 của bạn chưa? Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn