Khi nào thì Find My iPhone không thể dùng được

Ngày đăng:
Lượt xem: 4345
Bình luận:

Làm gì khi tính năng find my iPhone bị vô hiệu hóa

iPhone là một thiết bị cao cấp của hãng Apple, nó được sở hữu những thiết kế rất khác biệt ngoài ra nó còn chứa rất nhiều những phần mềm hữu ích và đặc biệt là nó được auto hóa nhiều trong việc sử dụng thiết bị. Với chiếc điện thoại iPhone thì nó được sở hữu một tính năng cực kỳ hoàn hảo đó chính là tính năng Find My iPhone trên iPhone.

Tính năng find my iPhone là cho phép bạn định vị được vị trí của chiếc iPhone của mình tại bất cứ đâu trên thế giới ngay cả khi nó bị tắt nguồn. Tuy nhiên, gần đây một số người tiêu dùng lại có ý kiến phản hồi về việc tính năng find my iPhone trên chiếc điện thoại của mình bị vô hiệu hóa mà không cần đến tài khoản iCloud. Sau đây, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra thực hư vấn đề này như thế nào nhé.

 

Tính năng find my iPhone

Nếu bạn bị mất chiếc điện thoại iPhone và bạn muốn tìm lại được thiết bị của mình hoặc hãng Apple dùng tính năng find my iPhone để giám sát việc sử dụng thiết bị iPhone của người tiêu dùng. Nếu trong trường hợp bạn bị kẻ gian lấy cắp mất chiếc điện thoại iPhone và chúng không để lại bất cứ giấu vết gì thì bạn cũng không nên quá lo lắng vì giờ đây bạn hoàn toàn có thể nhờ đến tính năng find my iPhone này để biết được hiện giờ chiếc đện thoại iPhone của bạn cụ thể đang ở vị trí nào.

Tuy nhiến, nếu kẻ trộm lấy cắp chiếc điện thoại iPhone của bạn mà chúng thực hiện tắt tính năng find my iPhone trên chiếc điện thoại của bạn. Lúc này thì bạn sẽ khó có thể tìm lại được chiếc điện thoại iPhone cua mình. Tuy nhiên, không phải cứ khi nào bị vô hiệu hóa là các bạn sẽ mất đi cơ hội tìm lại chiếc điện thoại iPhone của mình, lúc này bạn có thể sử dung tính năng Find my iPhone alert. Vậy tính năng Find my iPhone alert là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tính năng định vị trên điện thoại iPhone là người dùng sẽ có một tài khoản iCloud mà bạn đã được đăng ký với hãng Apple và nếu trong trường hợp các bạn muốn xóa tính năng find my iPhone trên thiết bị của mình đi thì bạn cũng phải đồng thời thực hiện xóa tài khoản iCloud của mình đi.

Khi thực hiện xóa tính năng find my iPhone thì bắt buộc bạn phải nhớ mã tài khoản iCloud mà bạn đã tiến hành đăng ký với hệ thống của Apple. Gần đây, trên các trang mạng đã cho đăng  tải một đoạn video clip có nội dung đó là giới thiệu về một hacker có thể xóa tài khoản iCloud của điện thoại iPhone bằng cách: Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào mục Cài đặt > chọn iCloud > sau đó nhấn đồng thời hai nút đó là nút xóa tài khoản và nút find my iPhone như hình minh họa bên dưới.

 

Xóa tài khoản iCloud trên iPhone

Ngay sau đó, hệ thống Apple sẽ xuất hiện một cửa sổ yêu cầu nhập tài khoản iCloud tuy nhiên lúc này các bạn không thực hiện nhập mà tiến hành bấm vào nút tắt nguồn trên thiết bị. Và sau khi bạn thực hiện khởi động lại điện thoại iPhone thì lúc này nó sẽ không hỏi tài khoản iCloud nữa. Do đó, các bạn có thể thực hiện xóa tài khoản cũng như thực hiện restore cho chiếc iPhone của mình trở nên như mới nguyên bản.

Có thể nói là một trong những sơ hở của hãng Apple vì vậy những thiết kế cũng như những phần mềm được quảng cáo của nhà Táo đã trở nên vô nghĩa. Tính năng find my iPhone có thể tìm thấy thiết bị iPhone khi bị mất mang lại rủi ro lớn cho người sử dụng khi quá tin tưởng vào điều đó. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã đưa ra được phương pháp an toàn nhất cho chiếc điện thoại iPhone của mình

Bình luận